Register / Login 0 Cart

RAIMAIJON > Article > ” 5 ข้อหลัก ” รักสุขภาพด้วยการดื่มเครื่องดื่มธรรมชาติ100% หนึ่งในนั้นก็คือน้ำอ้อยนั่นเอง

” 5 ข้อหลัก ” รักสุขภาพด้วยการดื่มเครื่องดื่มธรรมชาติ100% หนึ่งในนั้นก็คือน้ำอ้อยนั่นเอง

น้ำอ้อย ไร่ไม่จน

ดื่มน้ำอ้อย ชีวิตดี๊ดี ในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้น้ำอ้อยเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คนรักสุขภาพสนใจ แต่สำหรับบางคนอาจจะมองว่าความหวานในน้ำอ้อย ดูเป็นอะไรที่น่ากลัวต่อสุขภาพ
ถ้าหากเราดื่มในปริมาณที่พอเหมาะยิ่งช่วยให้มีสุขภาพที่ดี เพราะน้ำอ้อยมีดีมากกว่าความหวานที่ทำให้เราดื่มแล้วสดชื่น ยังแอบแฝงไปด้วยสรรพคุณมากมาย ลองมารู้จักประโยชน์ของน้ำอ้อยกันดีกว่า
1. เติมพลังงานให้ร่างกายได้ทันที ความหวานของน้ำอ้อยมีประโยชน์ในด้านช่วยเติมพลังงานให้ร่างกายได้ทันทีที่ดื่ม ยิ่งใครที่มีอาการอ่อนเพลีย ดื่มน้ำอ้อยเย็น ๆ สักแก้วจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้
เนื่องจากน้ำตาลจากน้ำอ้อยจะไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ส่งผลให้ร่างกายมีพลังงานทันทีทันใด
2. สำหรับสาวๆที่มักปวดท้องประจำเดือนอยู่เสมอ ก็ต้องนั่งจิบน้ำอ้อยวนไป เพราะนอกจากรสชาติหวานอร่อย ชื่นใจแล้วก็ยังช่วยลดอาการปวดประจำเดือนให้สาวๆได้
เพราะว่าน้ำอ้อยสามารถลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ พร้อมมีธาตุเหล็กช่วยในการบำรุงเลือดได้อีกด้วย
3. ช่วยให้ชุ่มคอ แก้เสมหะ น้ำตาลจากอ้อยเป็นน้ำตาลธรรมชาติ ที่มีสารอาหารและวิตามินหลากหลายชนิดด้วยกัน ทั้งนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอลที่มีส่วนช่วยต้านอาการอักเสบ
น้ำอ้อยจึงช่วยให้ชุ่มคอและช่วยขับเสมหะไปด้วยในตัว
4. บำรุงกระดูก ป้องกันฟันผุ ถึงแม้ว่าในน้ำอ้อยจะมีรสหวานก็จริง แต่ก็ไม่ทำให้ฟันผุเพราะในน้ำอ้อยมีฟอสฟอรัส และแคลเซียม ซึ่งมีประโยชน์ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ ทั้งช่วยทำให้กระดูก และฟันแข็งแรง แถมผลพลอยได้ก็เด็ดเข้าไปอีก เพราะทำให้กลิ่นปากลดลง
5. ดีต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ในน้ำอ้อยมีปริมาณโพแทสเซียม ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถช่วยคลายความตึงเครียดในหลอดเลือดและหัวใจ และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีก

“5 ประโยชน์ของน้ำอ้อย ดื่มแล้วสุขภาพดี ที่เรานำมาฝากถ้าทราบข้อดีของเค้าแล้ว ก็อย่าลืมลองไปหาดื่มกันดูนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม การรับประทานน้ำอ้อยในปริมาณมากเกินไป อาจทำให้แสลงกับเป็นโรคลม อีกทั้งยังทำให้เกิดเสมหะมาก เหนียวคอ เจ็บคอ เสียงแหบแห้ง มีอาการเจ็บลิ้น รวมถึงเป็นร้อนใน ยิ่งถ้ากินเป็นประจำก็จะเสี่ยงต่อโรคเบาหวานก็ควรดื่มแต่พอดีนะจ๊ะ อย่าลืมว่า อาหารอะไรก็ตามที่ทานมากเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดโทษได้ด้วย”

 

ฝากสนับสนุน สินค้าไทยดีดีอีกหนึ่งชิ้นนะคะ

website:  https://www.raimaijon.com/
Facebook: https://www.facebook.com/sugarcane.raimaijon,
Instagrams: https://www.instagram.com/canejuice_by_rmj,
Line: https://lin.ee/oRSHzQ1,

หาซื้อและดูสาขาได้ที่ http://bit.ly/2FKVLU0

ป้ายกำกับ: , , , , , , , ,
COPYRIGHT © 2020 raimaijon. ALL RIGHTS RESERVED.